VỀ NGUỒN TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI CHO HỌC SINH KHỐI 9NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-ĐTN ngày 20/03/2023 của Ban chấp hành Đoàn trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam 1 về việc tổ chức về nguồn gắn với tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các em học sinh lớp 9 năm học 2022-2023.

Lễ kết nạp đoàn viên mới được tổ chức tại Lăng Mạc Cửu – Hà Tiên, Kiên Giang

Sáng ngày 01/04/2023, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, BCH chi đoàn trường đã tổ chức về nguồn cho các em học sinh lớp 9. Địa điểm đến năm nay là Lăng Mạc Cửu tại TP. Hà Tiên Kiên Giang. Tham quan Lăng Mạc Cửu đồng thời tại đây đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 96 em học sinh lớp 9 của trường.

Ông Văn Chí Hà – Bí thư Xã Đoàn Vĩnh Bình Nam cài huy hiệu đoàn cho đoàn viên mới

Đây là hoạt động hàng năm của BCH chi đoàn trường, các em đã được tham quan khu di tích Mạc Cửu, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển. Tìm hiểu về thân thế của Mạc Cửu người đã có công khai phá vùng đất Hà Tiên.

Ngoài ra, các em còn được tham quan khu du lịch Mũi Nai, hang Thạch Động,… đây là hoạt động trải nghiệm vô cùng lý thú đối với các em sau những giờ học căn thẳng tại nhà trường.