TOẠ ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” TRONG NHÀ TRƯỜNG HIỆN NAY

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 15/05/2022, tại hội trường Huyện uỷ Huyện Vĩnh Thuận, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Huyện Vĩnh Thuận đã phối hợp tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Nhà trường hiện nay.

Đến tham dự buổi toạ đàm có ông Võ Thanh Xuân – uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị;  ông Danh Cho – Phó Bí thư Huyện Đoàn; ông Trần Văn Len – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận, cùng với các thầy cô là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh các trường trong toàn Huyện.

Đại biểu đến dự buổi toạ đàm

Nội dung chương trình toạ đàm gồm có ông Võ Thanh Xuân đã phát biểu đề dẫn về chủ đề, nội dung của toạ đàm. Các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm về việc tổ chức triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường học trên địa bàn huyện, các trường đã có nhiều thay đổi trong việc triển khai, trong đó nổi bật là việc chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Thầy Trần Văn Len – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận đã ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của các trường trong triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến giáo viên và học sinh, đã có nhiều điển hình tiêu biểu trong việc học tập Bác, đồng thời cũng chỉ đạo gợi mở một số giải pháp cho các trường thực hiện nhiệm vụ này tốt hơn qua việc chuyển đổi số, chuyển đổi phương pháp, đa dạng hình thức tuyên truyền sao cho sâu rộng, rộng rãi đến giáo viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh của nhà trường.

Trên cơ sở đó, nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến, đưa ra những giải pháp cho việc triển khai các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường như tăng cường kết hợp với các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm, hoạt động đoàn – đội để đa dạng các hình thức tổ chức như trực tiếp, trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền.

Cũng nhân dịp này, Ban tuyên giáo huyện uỷ có dành tặng các phần quà cho các đồng chí tích cực trong công tác tuyên truyền, đăng bài và phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

Tặng các phần quà cho các đồng chí tích cực trong công tác tuyên truyền

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, hướng đến chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2022). Thông qua đó, đã đưa ra nhiều giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Thế Sơn