TẬP HUẤN ONLINE CHO GIÁO VIÊN VỀ GIẢNG DẠY ONLINE

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, các em học sinh chưa thể đến trường theo khung thời gian qui định. Thực hiện theo sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Vĩnh Thuận về thực hiện giảng dạy online cho các em học sinh khối 9. Chiều ngày 09/09 tập thể giáo viên trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam 1 đã thực hiện tập huấn online cho giáo viên khối THCS về phương tiện sử dụng để thực hiện giảng dạy online nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trong buổi tập huấn giáo viên đã tham gia đầy đủ và rất hào hứng trong việc thực hiện giảng dạy online, đây là một hình thức không mới đối với thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẽ với giáo viên.

Nhà trường đã sử dụng phòng họp trực tuyến thông qua công cụ Google Meet

Trong buổi tập huấn giáo viên đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm trực tuyến lms.vnedu.vn của VNPT , đây là hệ thống quản lý giảng dạy và học tập online của VNPT cung cấp miễn phí cho ngành giáo dục nhằm thực hiện giảng dạy và học oline.

Tuy còn mới mẽ nhưng cơ bản giáo viên đã làm quen và sử dụng được các chức năng cơ bản để thực hiện giảng dạy online. Từ ngày 13/09 đến 20/09 giáo viên sẽ áp dụng giảng dạy online bằng hệt thống LMS của VNPT cung cấp.