LỚP TẬP HUẤN BIÊN TẬP VIÊN, CỘNG TÁC VIÊN BÁO ĐÀI, CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH THUẬN NĂM 2019

Ngày 04/6/2019 Ban tuyên giáo huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận phối hợp tổ chức lớp tập huấn biên tập viên, cộng tác viên báo đài, cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận cho 85 đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ, cán bộ quản lý Website các điểm trường, cộng tác viên báo, đài truyền thanh huyện. Đồng chí Võ Thanh Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo-Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đến dự, cùng các giảng viên.

Thời gian tập huấn 4 ngày từ ngày 4/6 đến ngày 6/6/2019 với các nội dung về Kỹ năng tuyên truyền miệng và tổ chức hoạt động tuyên truyền miệng; Công tác tham mưu, định hướng lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị; Kỹ năng viết báo và xử lý thông tin trên mạng internet và viết tin bài người tốt việt tốt; Quản lý và sử dụng có hiệu quả cổng thông tin điện tử ở trường; Kỹ năng sáng tác, biên tập, thực tế và thực hành kỹ năng chụp ảnh, xử lý kỹ thuật ảnh; Giá trị và thực tiển của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của người; Công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc, các quan điểm sai trái trên mạng xã hội.

Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí Võ Thanh Xuân, nhấn mạnh để đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch cần nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục lý luận chính trị cho đội ngũ làm báo nói riêng và cán bộ đảng viên quần chúng nhân dân nói chung. Vì vậy việc mở lớp tập huấn biên tập viên, cộng tác viên báo đài, cổng thông tin điện tử là hết sức cần thiết. Thông qua lớp tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cộng tác viên, biên tập viên báo, đài về công tác viết tin bài, xử lý hình ảnh, khai thác Website của huyện và ngành giáo dục có hiệu quả. Phản ánh kịp thời các thông tin nóng bỏng, mang tính thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, phản bác những thông tin sai trái, biểu dương những tấm gương người tốt việt tốt, điển hình tiên tiến để nhiều người học hỏi và nhân rộng.

Thạc sĩ Võ Thanh Xuân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm BDCT huyện

phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Sau hai ngày tập huấn tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ngày 07/06/2019 Ban tổ chức đã tổ chức chuyến đi thực tế về khu di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc thân sinh của Bác Hồ kính yêu.

Các đồng chí lãnh đạo thắp hương tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Thăm làng hoa Sa Đéc

Ban tổ chức đã tạo điều kiện thuận lợi để học viên lớp bồi dưỡng về kỹ năng viết tin bài, cộng tác viên báo chí có cơ hội trải nghiệm thực tế, chụp ảnh, thu thập thông tin để viết tin bài đăng lên cổng thông tin điện tử của đơn vị mình. Ngoài ra, ban tổ chức cũng mong muốn mỗi đơn vị hãy phát huy và đăng tin bài nhiều hơn nữa trên cổng thông tin của đơn vị mình công tác góp phần vào công tác tuyên truyền về các tấm gương người tốt việc tốt, cung cấp thông tin chính thống đến rộng rãi đến mọi người dân nhằm đẩy lùi cái xấu, dập tắt những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.