LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023 của Liên đội trường TH&HCS Vĩnh Bình Nam 1; thiết thực thực hiện xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, nhằm giáo dục học sinh về kĩ năng sống, phòng chống bạo lực học đường.

Chiều ngày 15/12/2022, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường Liên đội tổ chức hoạt động Giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”.

Đến tham dự buổi hoạt động có đồng chí Phạm Thị Xuyên – UVBTV Huyện đoàn, Phó chủ tịch thường trực hội đồng đội Huyện Vĩnh Thuận; đồng chí Lâm Vũ Hải – UVBCH Huyện đoàn, Phó chủ tịch hội đồng đội, Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Huyện;  các đồng chí là bí thư, phó bí thư 8 Xã, Thị Trấn cùng các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách đội 21 trường Tiểu học, TH&THCS, THCS trong toàn huyện.

Nội dung của buổi hoạt động giáo dục kĩ năng sống bao gồm các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm “Xin hãy yêu thương”, trò chơi kiến thức, giao lưu với thầy cô trường bạn,… Buổi hoạt động đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tích cực của các em học sinh. Qua buổi hoạt động này, các em nhận thức được thế nào là bạo lực học đường, nguyên nhân, hậu quả và cách phòng chống.

Các em học sinh biểu diễn tiểu phẩm “Xin hãy yêu thương”

Thầy Nguyễn Thanh Hà – Giáo viên, Tổng phụ trách đội giao lưu với các em học sinh trong buổi hoạt động

Cũng trong buổi hoạt động này, Nhà thiếu nhi huyện Vĩnh Thuận cũng đã trao giải cuộc thi quay video/clip với chủ đề “Thầy trò và mái trường thân yêu” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11″. Liên đội trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam 1 đã đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.