HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ VÀ TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI CHO HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2023-2024

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2024, Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” gắn với lễ kết nạp đoàn viên mới năm học 2023-2024 tại khu Chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú.

Hành trình về địa chỉ đỏ “Rừng tràm Bang Biện Phú” tại huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang

Tham dự chương trình có các thầy cô giáo viên, phụ huynh học sinh và 90 học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1. Tham gia chương trình, các em học sinh được đồng chí Võ Thanh Xuân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận trình bày truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Vĩnh Thuận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; về những tội ác của Mỹ-Ngụy tại đặc khu An Phước. Các em được nghe về quá trình thành lập lên khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Bang Biện Phú; Dâng hoa tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ, người có công huyện Vĩnh Thuận.

Đồng chí Võ Thanh Xuân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận trình bày về nguồn gốc lịch sử khu di tích

Đặc biệt, nằm trong chương trình hoạt động, Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới năm học 2023-2024 cho 90 đội viên đã trưởng thành khối lớp 9 đủ điều kiện. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự trang trọng, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khi các em được kết nạp Đoàn tại địa chỉ đỏ là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thầy cô và các em học sinh dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại tưởng đài Bác Hồ

Đây là hoạt động của Liên đội chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024) và chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2024). Thông qua chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục học sinh về truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc; lòng biết ơn đối với những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quê hương. Tăng cường, phát huy hiệu quả triển khai mô hình “Giáo dục đạo đức cho học sinh” trong nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động tại khu di tích