HÀNH TRÌNH THỰC TẾ VỀ NGUỒN SÁNG TẠO TÁC PHẨM BÁO CHÍ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 18/06/2022 xuất phát từ Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận đoàn học viên lớp tập huấn biên tập viên, cộng tác viên các trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Thuận năm 2022 lên đường tham quan thực tế và thực hành các kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh, quay video,…đã được học trong hai ngày trước đó tại Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận.

Điểm đến đầu tiên là khu di tích cụ phó bản Nguyễn Sinh Sắc thân phụ của chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các học viên thắp nhang tại mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, tham quan nhà trưng bày các hiện vật lịch sử. Trong quá trình tham quan, học viên sẽ thực hành chụp hình, quay video,…để làm tư liệu cho bài tập thực hành cuối khoá.

Đến 10h đoàn tham quan thực tế tiến về khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành tại Đồng Tháp. Tại đây, học viên được tham quan, thực hành tác nghiệp báo chí. Sau buổi tham quan các học viên được thưởng thức các món ăn đậm chất miền quê như món gỏi bông điên điển, rau đồng luộc, lẩu hạt sen,…

12h đoàn học viên di chuyển về thành phố Cần Thơ đến viếng đền Vua Hùng, tham quan căn nhà màu tím và thưởng thức đặc sản Cần Thơ.

Điểm đến cuối cùng trong ngày là khu Căn nhà màu tím tại TP.Cần Thơ. Tại đây, các học viên được tham quan tự do và thưởng thức các món đặc sản của Cần Thơ.