CLIP 2 DỰ THI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC

Tiểu phẩm:Cai nghiện ma túy

Tác giả: Nhóm học sinh khối 7 trường THCS Vĩnh Bình Nam 1

Ý nghĩa:

Những năm gần đây, ma túy len lỏi vào học đường trở thành một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Ma túy không những làm tổn hại sức khỏe mà còn là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm. Chính vì vậy, chung tay đẩy lùi ma túy học đường và giảm thiểu tác hại của ma túy không chỉ là trách nhiệm của cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Trước thực trạng trên, để góp phần đẩy lùi tệ nạn xâm nhập vào học đường, khối lớp 7 trường THCS Vĩnh Bình Nam 1 xin gửi đến cuộc thi tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy tiêu phẩm “ CAI NGHIỆN MA TÚY”. Thông qua tiểu phẩm này chúng em muốn gửi gắm thông điệp tuyên truyền đến học sinh “ Hãy nói suy nghĩ trước khi bắt đầu”, nếu có bị đối tượng khác vụ dỗ lôi kéo thì hãy chọn con đường quay đầu là bờ. Qua tiểu phẩm, chúng em hy vọng sẽ góp phần nhỏ công sức tuyên tuyền đến toàn xã hội, đối tượng học sinh sẽ luôn sáng suốt, bản lĩnh vững vàng tuyệt đối nói “không” với ma túy, bên cạnh đó từng bước góp phần đẩy lùi tội phạm ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường, góp phần ổn định an ninh, trật tự trong cộng đồng, không để ma túy ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống và tương lai. Kính chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!